(ĐT Việt Nam) Sau trận hòa Jordan chúng ta rút được bài học gì?

299

Đội tuyển Việt Nam đã có trận hoà 1-1 trước Jordan để mang tính tổng duyệt cho vòng loại World Cup 2022. Dưới đây là những điều có thể rút ra theo phongthuycanbiet.net

Thay đổi thói quen

Dịch Covid-19 là ranh giới để chúng ta thấy một đội tuyển Việt Nam rất khác so với giai đoạn trước. Cụ thể là trong cách nhập cuộc thế trận. 3 trong 5 trận đấu tập của Việt Nam sau dịch Covid-19 chứng kiến hàng thủ Việt Nam đều để đối phương mở tỷ số.

Trong 2 trận cầu vàng giao hữu công khai của đội tuyển Việt Nam trước U22 Việt Nam cuối năm 2020, các đàn anh của đội tuyển Việt Nam đã để cho các đàn em ở U22 Việt Nam mở tỷ số trong cả 2 trận đấu. Cụ thể, Văn Đạt đã mở tỷ số ở phút 21 cho U22 Việt Nam trong trận đầu tiên.

Ở màn tái đấu, Đội Tuyển Việt Anh cũng ghi bàn mở tỷ số ở phút 29. Và ở lần này, Jordan cũng là đội mở tỷ số ở phút 11. Trong khi đó ở thời điểm trước dịch Covid-19, các đội tuyển Việt Nam của ông Park mở tỷ số trong 34 trận đấu. 28 trận trong đó, Việt Nam giành được thắng lợi. Rõ ràng, đây không phải thói quen mà thầy trò HLV Park Hang-seo muốn duy trì khi loạt đấu chính thức diễn ra tuần tới.

Một tập thể bản lĩnh hơn

Cũng với dịch Covid-19, đội tuyển Việt Nam của ông Park đã có sự thay đổi trong bản lĩnh thi đấu. Tính từ giai đoạn cuối năm 2019 ngược về trước, 10 trong 15 trận đấu của Việt Nam bị đối phương mở tỷ số đều chứng kiến thất bại chung cuộc trong thầy trò Park Hang-seo. Nhưng nhìn từ 3 trận đấu vừa qua mà Việt Nam bị đối phương mở điểm, các chân sút của Việt Nam chỉ mất tối đa 15 phút để có thể đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.

HLV Park Hang-seo không phải người giỏi ngược dòng. Nhưng chí ít, cả 3 trận đấu tập mà đội tuyển Việt Nam bị dẫn trước vừa qua, chung cuộc, Quế Ngọc Hải và các đồng đội để không thất bại.

(ĐT Việt Nam) Sau trận hòa Jordan chúng ta rút được bài học gì?

Manucian là gì? Tìm hiểu về biệt danh fan hâm mộ MU

Đội tuyển Việt Nam dính bẫy phản công và sút xa

Từ tường thuật của VFF và Sport Radar, bàn thua của đội tuyển Việt Nam đến từ một pha phản công nhanh và được kết thúc bằng một cú sút từ ngoài vòng cấm địa. Nên nhớ trong trận giao hữu giữa Việt Nam và U22 Việt Nam cuối năm 2020, các cầu thủ Việt Nam cũng để xảy ra những pha phản công từ giữa sân dẫn đến các bàn thua.

Vấn đề phòng ngự từ xa và đoạt lại bóng trong chân đối thủ đang là điều mà Việt Nam chưa thể giải quyết.

Hai nỗi lo từ thủ môn và hàng tiền đạo

Thủ môn Nguyễn Văn Toản đã cản phá thành công quả đá phạt đền. Nhưng anh không phải là thủ môn duy nhất được thi đấu trong trận này của đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo đã sử dụng cả 3 thủ môn. Điều đó cũng cho thấy, ông chưa thể tìm ra một phương án tối ưu thay thế Đặng Văn Lâm ở thời điểm hiện tại.

Vấn đề thủ môn không phải là điều duy nhất là ông Park đau đầu. Hàng tấn công cũng đang phập phù trước vòng loại World Cup. HLV Park Hang-seo đã trao trọn niềm tin cho hàng tấn công có phong độ rất cao tại V.League. Đội hình của ông Park có Công Phượng (6 bàn), Văn Đức (6 bàn), Tiến Linh (7 bàn), Văn Toàn (7 bàn), Đức Chinh (2 bàn), Quang Hải (1 bàn).

Nhưng ngoài Công Phượng ghi 3 bàn trong 2 trận đấu tập với U22 Việt Nam trước đó thì không một ai ghi được bàn nào ở 3 trận đấu này. Ngay cả ở bàn gỡ hoà với Jordan, đối phương đá phản lưới nhà chứ không phải chân sút nào của Việt Nam lập công.