Hướng dẫn kỹ thuật giữ bóng, cầm bóng trong bóng đá

395

Một cầu thủ bóng đá giỏi là một cầu thủ luôn biết làm chủ trái bóng trong chân của mình. Chính vì vậy, để sở hữu kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá là một tiêu chí rất quan trọng làm nên chất lượng của một cầu thủ. Vậy nếu muốn làm chủ kỹ thuật cầm bóng (giữ bóng) trong bóng đá thì bạn cần phải tập luyện như thế nào? Cùng chuyên mục Nhận định bóng đá tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật giữ bóng, cầm bóng trong bóng đá

Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng lòng bàn chân cơ bản

Để có thể giữ, khống chế bóng được trái bóng trong chân như ý. Một cầu thủ cần làm chủ được các kỹ thuật giữ bóng cơ bản bằng lòng bàn chân(kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân).

Nhóm các kỹ thuật giữ bóng bằng lòng bàn chân:

Hướng dẫn cách khống chế bóng bằng lòng bàn chân đã giúp làm giảm quán tính chuyển động của trái bóng. Qua đó, giúp bạn dễ dàng khống chế bóng, nhanh chóng triển khai đường bóng theo ý mình hơn.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như cách chơi game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân:

Kỹ thuật này giúp cho bạn nhận được đường chuyền của đồng đội. Để luyện được kỹ thuật này, bạn cần phải thực hiện theo các bước sau:

Mũi chân chân trụ đối diện với hướng quả bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống, một bên vai hướng về phía bóng đến; chân giữ bóng, mở mũi chân ra ngoài khoảng 15°, gan bàn chân nằm song song với mặt đất, lòng bàn chân hướng về phía trước. Như vậy, bạn đã làm chủ được tình huống bóng sệt đến chân mình.

Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân:

Trong trường hợp trái bóng đập xuống đất và nảy đến chân bạn thì kỹ thuật giữ bóng phải thực hiện như sau:

Đầu gối trụ thấp xuống, thân người sau khi giữ bóng hướng vận động hơi lệch so với bóng. Chân giữ bóng đưa lên, cẳng chân thả lỏng, mũi chân bẻ cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng, bóng vận hành theo hướng hợp với mặt đất thành một góc nhỏ hơn 90º. Xét trong số các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá thì kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân là khó nhất. Bạn cần phải luyện tập tỉ mỉ mới có thể thành thục được kỹ thuật này.

Kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

Khi đường bóng bổng đến, bạn cần phải chủ động giữ vị trí và đưa chân cao lên trước theo hướng bóng. Khi bóng chạm vào chân lập tức kéo chân ra sau làm giảm áp lực, giữ bóng trên dưới chân.

Nếu bạn muốn cập nhật du lieu bong da truc tuyen mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Các kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá bằng mu bàn chân

Các kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá bằng mu bàn chân chủ yếu được dùng trong các tình huống khống chế bóng khó, hoặc bị theo kèm sát sao. Thông thường, chỉ có các cầu thủ chuyên nghiệp có cảm giác bóng tốt mới xử lý thành thạo các tình huống giữ bóng bằng mu bàn chân.

Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng mu bằng chân:

Để thực hiện được kỹ thuật này, bạn cần phải đứng tại vị trí đối diện với đường bóng đang bay tới. Thân hơi ngả về phía trước, chân trụ đặt một bên bóng, mũi chân đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khuỵu xuống đồng thời chân giữ bóng đưa lên, khớp gối co lại, bàn chân co lên làm cho phần mu dưới bàn chân hợp với mặt đất một góc nhỏ hơn 90º.

Kỹ thuật giữ bóng nẩy bằng mu bằng chân:

Chân trụ đặt một bên phía sau so với điểm bóng rơi, mũi chân đối diện với hướng bóng đến. Sao cho mu bàn chân tiếp bóng trên một góc 30º.