Xem hướng nhà bếp và màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ

1023

Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ cần căn cứ theo các đặc tính của thổ để giúp những người thuộc mệnh này gặp thành công trong cuộc sống. 

Mệnh thổ bao gồm các tuổi :
Mậu Dần 1938 & Kỷ Mão 1939;
Bính Tuất 1946 & Đinh Hợi 1947;
Canh Tý 1960 & Tân Sửu 1961;
Mậu Thân 1968 & Kỷ Dậu 1969;
Bính Thìn 1976 & Đinh Tỵ 1977;
Canh Ngọ 1990 & Tân Mùi 1991.

Hướng phong thủy cho người mệnh Thổ

Xem hướng nhà bếp và màu sắc phù hợp cho người mệnh Thổ

Thổ là biểu tượng của đất, cội nguồn của tất cả mọi sự sống. Những người thuộc mệnh thổ có tính cách rất ôn hòa, hiền lành, tâm tính hiền lành, sống tình cảm. Là người cẩn thận, sâu sắc, chung thủy và rất kiên nhẫn trong cuộc sống. Cửa bếp hợp với người mệnh Thổ chính là hướng về phía Tây Bắc và hướng Đông Nam, 2 hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng tài khí.

Theo phong thủy, không gian nhà bếp dành cho người mệnh Thổ,thường khá đơn giản và rất mộc mạc và được bài trí rất tự nhiên, gọn gàng và ánh sáng chan hòa, thoáng mát theo hướng thô Mộc, bởi tính chất tương sinh với hành Mộc.

Màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì màu sắc vượng nhất đối với mệnh thổ chính là màu vàng, vàng nhạt, màu đỏ, vàng cam, tím, hồng, màu đất. Trong phong thủy thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng một số màu sắc của mệnh kim như màu trắng. Những người mệnh Thổ rất kỵ với tất cả các loại đồ vật có màu xanh lá cây, màu xanh lam hay màu gỗ. Nhưng theo một hướng nguyên lý tương sinh thì màu sắc có lợi với người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh thêm mà màu tím và màu hồng. Từ những màu sắc đã nêu trên thì từ đó bạn hãy xác định cho mình những màu sắc phù hợp với nhà bếp của mình.  Khi thiết kế nhà bếp bạn có thể trang trí màu chủ đạo cho căn nhà thì bạn được phép sử dụng những gam màu hợp với mệnh thủy, và tiếp đến là trang trí các đồ vật xung quanh phòng bếp như: Tủ bếp, sơn tường, bàn ghế

Chất liệu nội thất phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo phong thuy nha bếp thì Thổ là đất, nên người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc ,chất liệu từ đất như gốm, sứ. Bạn có thể sử dụng rất nhiều đồ vật từ gốm sứ cho nhà bếp như : xoong nồi, bát đĩa, bình hoa, các đồ vật trang trí … Các loại đá cũng là chất liệu thuộc hành Thổ, đặc biệt là đá cẩm thạch rất tốt cho phong thủy nhà bếp của người mệnh Thổ. Bạn có thể sử dụng chất liệu đá để làm bề mặt tủ bếp , bàn ăn ; các đồ nội thất có mặt đá nhìn rất đẹp mà lại bền.

Do thổ sinh kim, nên gia chủ mệnh thổ có thể sử dụng các vật dụng bằng kim loại. Trên thị trường, các đồ dùng nhà bếp, chạn bát, giá, kệ, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng kim loại ở mức vừa phải chứ không nên dùng quá nhiều.

Mệnh Thổ kỵ với chất liệu gỗ nên không nên sử dụng nhiều chất liệu này trong nội thất nhà bếp , có thể gây tổn hại cho gia chủ .

Trang trí nhà bếp 

Trang trí nhà bếp Để có vận khí tốt mang lại cho gia chủ sự sung túc, ấm no trong cuộc sống thì nên trang trí trong phòng bếp những đồ gốm sứ. Nếu trong nhà mà nuôi một chú chó lại càng tăng thêm lộc nữa nhé! Nên trồng nhiều loại cây trong nhà, các loại cây nên trồng bao gồm hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ, cây vạn tuế, dứa dại.Vì thế hãy lựa chọn cho mình màu sắc và đồ vậy thật phù hợp với mệnh của mình để tăng tiền tài, sức khỏe trong cuộc sống của mình nhé!