Điều mà khi xây nhà gia chủ cần chú ý để tránh ân hận về sau

987

Sở hữu một ngôi nhà là ước mơ của không ít người. Một ngôi nhà có phong thủy tốt, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.Vì vậy, trước khi quyết định xây dựng, bạn cần phải xem xét rất nhiều điều ngoài ngân sách.Cùng phongthuycanbiet.net xem xét những điều đáng lưu ý khi xây nhà nhé!

Tuổi của chủ nhà ảnh hưởng đến việc động thổ

Chủ nhà có quyền động thổ phải là người lớn tuổi nhất trong nhà. Không phạm vào kim lâu, tam tai, hoang ốc. Chủ nhà nếu năm tuổi phạm phải những hạn này thì phải nhờ người thân động thổ.
Người được nhờ động thổ phải là người có chung huyết thống với gia chủ. Phải là bề trên của gia chủ như anh, chú, bác..
Người động thổ nên là nam giới, nếu bắt buộc phải nữ giới thì cần người độc thân, chưa lập gia đình.

Chọn ngày giờ tốt để động thổ

Cần chọn ngày tốt, hợp với vận mệnh của người động thổ để mang đến sự tốt lành, thuận lợi cho quá trình xây nhà. Ngoài ra chọn ngày giờ cất mái cũng tuân theo những yêu cầu trên.

Kích thước lô đất

Điều mà khi xây nhà gia chủ cần chú ý để tránh ân hận về sau

Kích thước và hình dáng của lô đất là yếu tố rất quan trọng trong việc giúp bạn xác định kích thước ngôi nhà định xây cũng như việc thiết kế, phân bổ không gian cho từng phòng trong nhà.

Thiết kế nhà ở phù hợp quy mô gia đình

Nếu gia đình đông đúc, bạn sẽ phải cần nhiều không gian hơn cho phòng khách, phòng bếp. Gia đình không có quá nhiều người gia chủ không cần phải thiết kế một ngôi nhà quá rộng, tránh lãng phí. Điều này đảm bảo rằng các thành viên trong gia đình có những không gian thoải mái trong ngôi nhà

Ngân sách

Trước khi quyết định xây dựng một ngôi nhà, hãy chắc chắn rằng bạn đã phân bổ ngân sách hợp lý thực sự có thể trả tiền cho nó nếu không muốn lãng phí thời gian trong việc lên kế hoạch.

 Vị trí

Vị trí cũng là một vấn đề khi xem xét xây nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ nằm gần bãi biển hay trên một khu vực đồi núi, có bị kẹt giữa các ngôi nhà khác không? Tất cả những điều này phải được xem xét kỹ càng.

Chọn phong cách thiết kế cho ngôi nhà

Hãy chọn cho ngôi nhà của mình một phong cách thiết kế mà bạn muốn. Hãy trao đổi với các kiến trúc sư và mô tả những mong muốn của bạn về ngôi nhà. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế được một không gian thật như ý.

Chọn phong cách trang trí nội thất cho ngôi nhà

Ngôi nhà sẽ là bộ mặt của gia chủ. Phong cách thiết kế trong nhà phản ánh rất rõ tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của chủ nhà. Nếu bạn bè, người thân thường hay tụ tập, trò chuyện hoặc ăn uống thì khu vực phòng khách và phòng bếp phải thiết kế rộng rãi và thoáng đãng. Nếu yêu thích không khí trong lành, hòa mình cùng thiên nhiên thì nên thiết kế sân vườn rộng, với nhiều cây xanh.

Cách thức động thổ

Gia chủ hoặc người động thổ cuốc hay đào 9 lần tại phương Tây Nam. Đây là phương vị cung tốn theo phong thủy lạc việt. Cuốc xong 9 nhát này là kết thúc nhiệm vụ của người động thổ cho đến khi đổ mái hoặc đặt đòn giông.
Áp dụng tốt các quy tắc động thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt lành cho gia đình. Nếu thật sự thiếu hiểu biết về kiến thức động thổ, gia chủ có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia phong thủy có uy tín, không nên tin vào những lời vô căn cứ của những người không đủ chuyên môn.

Môi trường

Ngoài thiết kế ngôi nhà và các điều kiện bên trong, không gian xung quanh cũng nên được xem xét. Đảm bảo rằng bạn sẽ không làm hại môi trường trong quá trình xây dựng hay một cách khác là sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Thời tiết

Xây nhà phải dựa vào cả điều kiện thời tiết ở khu vực đó. Điều này sẽ đảm bảo an toàn và an ninh cho toàn bộ gia đình. Cùng với đó, hãy sử dụng các vật liệu có thể chịu được các kiểu thời tiết khác nhau.