Những màu sắc đại kỵ khi sơn nhà cần tránh

855

Sơn nhà được coi là một trong những giải pháp giúp ngôi nhà trở nên mới mẻ, độc đáo hơn. Nhưng không phải sơn tùy ý, mà chúng ta cần phải có những kiêng kỵ  để ngôi nhà không bị mất đi vẻ đẹp của nó mà vẫn đảm bảo phong thủy.

Khi sơn nhà cần tránh những màu nào?

Màu lam đậm sẽ tạo ra âm khí

Màu lam đậm sẽ tạo ra âm khí

Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua một thời gian dài, vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an.

Sơn nhà nên tránh Màu hồng

Màu hồng là màu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Đặc biệt là vợ chồng mới cưới, để tạo không khí lãng mạn trong phòng, màu hồng thường là sự lựa chọn hàng đầu.

Tuy nhiên, qua một thời gian, tâm trạng hai người sẽ có những bí bách không rõ tại sao, dễ mâu thuẫn, cãi lộn, thậm chí là li hôn. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.

Màu xanh lục khiến ý chí dần suy yếu

Trong phong thủy, màu xanh lục là thu hút người nhất. Vì thế, rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lục. Nhưng nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến bạn rất khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Màu đỏ ảnh hưởng đến thị lực

sơn nhà nên tránh màu đỏ

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và nhiệt huyết. Song, chỉ nên sử dụng gam màu này làm điểm nhấn, không nên làm màu chủ đạo vì sẽ gây áp lực lớn cho mắt, khiến thị lực bị suy giảm và thường gây cáu gắt, khó chịu.

Dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và Tây cũng rất tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng màu phong thủy này cho giấy dán tường, màn thảm hay tất cả những vật dụng trang trí trong ngôi nhà của bạn.

 Màu vàng

Màu vàng là màu biểu tượng của sự thành công và giàu sang. Mới đầu khi nhìn mà vàng người ta thường có cảm giác dễ chịu, ấm áp và nhẹ nhàng/ Nhưng khi càng nhìn lâu càng thấy nhức mắt. Trong nhà quá nhiều đồ vật màu vàng sẽ khiến tâm trạng của con người tự dưng buồn rầu, buồn bực và không yên, từ đó tác động đến thần kinh và gây lên những ảo giác.

 Màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí và sang trọng. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cách khôn tốt của con người. Vì thế có rất nhiều người thường lựa chọn màu đen cho ghế sofa, bàn ăn… Tuy nhiên, theo phong thủy mà trong nhà có quá nhiều màu đen thì sẽ mang lại sự không may mắn cho gia đình.

Màu thích hợp nhất làm màu chủ đạo trong nhà?

Màu sắc thích hợp nhất trong nhà là màu trắng sữa, màu ngà, màu trắng. Ba màu này thích hợp nhất với thần kinh thị giác của con người.

Màu trắng cũng tượng trưng cho hi vọng, tượng trưng cho mặt trời. Hơn nữa hệ màu trắng rất dễ phối hợp đồ gia dụng.

Ngoài ra, màu của gỗ cũng là một màu phù hợp trong nhà. Màu gỗ khiến con người dễ sinh linh cảm và trí tuệ, đặc biệt là trong phòng học, phòng đọc sách nên chọn màu này.

Những lưu ý cần tránh khi sơn nhà

Kiêng kỵ theo ngũ hành

Theo tư vấn phong thủy, bên cạnh việc chọn màu sắc hợp mệnh gia chủ dựa theo ngũ hành tương sinh thì việc tránh những màu khắc nhau cũng là điều hết sức quan trọng. Hiểu rõ các màu sắc hòa hợp với các yếu tố trong cung mệnh, nắm được cung khắc của mình hay chủ nhà để tính toán những tỉ lệ màu sắc sao cho hợp lý nhất.

Những màu sắc chủ đạo hợp với các mệnh trong ngũ hành đó là: Hành Kim- màu trắng; Hành mộc- màu xanh lá; Hành thủy- màu đen, xanh dương; hành Hỏa màu đỏ và hành thổ màu vàng đất, nâu…

Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim…Cần loại bỏ những màu sắc của cung khắc khi lựa chọn sơn cho gia đình.

Tránh sơn trần nhà màu tối

Tuyệt đối không được sơn tường hay trần nhà với màu tối, đặc biệt là màu đen. Khi bước vào một không gian có màu tối xung quanh, bạn sẽ có cảm giác bước bí bách, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của gia đình.

Màu sắc phù hợp nhất để sơn trần nhà là màu trắng sáng, hoặc những màu khác sáng và nhạt sẽ góp phần giúp không gian nhà bạn sáng lên trông thấy, phù hợp với bất cứ công trình nào.