MU cán đích top 5 vẫn có vé dự C1

285

Man City đang phải trả giá đắt bằng tấm vé dự Champions League từ UEFA do vi phạm luật Công bằng tài chính (FFP).

Vào tháng 11 năm ngoái, thông tin từ tờ báo bóng đá Der Spiegel của Đức đã công bố một loạt các tiết lộ động trời về Man City, dựa trên những e-mail mà họ đã nhận dược từ Football Leaks. Trong đó, Der Spiegel cáo buộc Man City đã sử dụng hợp đồng tài trợ của họ với hãng hàng không Etihad Airways để ngụy trang nguồn đầu tư từ ông chủ Sheikh Mansour bin Zayed al-Nahyan.

MU cán đích top 5 vẫn có vé dự C1

Trên thực tế, việc giới chủ Man City sử dụng ngân sách của họ để đầu tư cho CLB không hề sai trái trên góc độ nào đó. Họ mua đội bóng này và cần phải đầu tư để biến Man xanh thành một thế lực. Tuy nhiên, UEFA muốn ngăn chặn các đội bóng có kqbd c1 tốt hơn theo cách “thiếu công bằng”, thông qua túi tiền của các ông chủ. Và vì thế, các đội bóng châu Âu không được phép lỗ lũy kế 27 triệu bảng trong 3 năm liên tiếp.

Theo Daily Mail, UEFA đã đi đến thống nhất rằng Man City sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League trong ít nhất một mùa giải, dự kiến là ở mùa giải 2020/21. Vì vậy, án phạt sẽ tác động mạnh mẽ và trực tiếp lên giải Ngoại hạng Anh ở mùa giải tới đây.

Nếu Man City mất suất, đội bóng có vị trí tốt nhất tiếp theo tại Premier League sẽ hưởng lợi. Với sự thống trị gần đây của Man xanh, đội nào có kết quả bóng đá anh tốt và xếp thứ 5 ở Ngoại hạng Anh sẽ có suất dự Champions League vào mùa mà Man City bị cấm. Đó là một thông tin vui cho Arsenal và Man United.