Những loại ma đáng sợ nhất tại Việt Nam

1654

Bạn có biết ở Việt Nam có những loại ma nào đáng sợ nhất không? Cùng Phongthuycanbiet.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1/ Ma da

Bói bài cho biết ở Việt Nam, ma da chính là vong hồn của những người bị chết đuối. Họ không thể siêu thoát nên thường vất vưởng ở những khúc sông vắng để kéo chân, dìm nước nạn nhân đến chết.

Ma da xuất hiện dưới nhiều hình dạng, có khi là một đứa trẻ, có khi như một tấm vải hoặc một đám rong rêu lững lờ dưới dòng nước xanh.

2/ Ma Gà

Ma Gà có nguồn gốc từ một số dân tộc ở vùng núi Lạng Sơn như tày, nùng… Họ cho rằng nuôi ma gà để đem lại may mắn cho gia chủ hoặc để trù ếm kẻ thù. Kẻ bị nguyền sẽ gặp xui xẻo, bệnh tật, tai nạn.

Ma gà được nuôi trong một hũ sành và để ở xó xỉnh nơi tối tăm, kín đáo nhất trong nhà. Mỗi tháng vào 1 ngày nhất định người nuôi “ma gà” sẽ khấn vái, làm lễ cho “ma” ăn, thức ăn là gà sống. Nếu đến đúng ngày đó ma mà không được ăn thì sẽ phải nhập và 1 người hoặc 1 con vật bất kỳ nếu không thì gia chủ sẽ phải chịu. Người bị ma nhập sẽ phải mời thầy cúng làm lễ trừ tà

3/ Ma Xó

Ma xó có nguồn gốc từ dân tộc xứ Mán , mèo… Khi nhà có người chết thầy mo sẽ bó xác chết cho cứng, đề vào quan tài rồi dựng ở góc tối nhất của ngôi nhà.

Các thầy mo sẽ cúng cơm cho ma mỗi ngày và gọi tên nó cho đến khi ma xó trả lời thầy theo hình thức tâm linh. Sau 1 thời gian thấy mo sẽ dạy nó cách giữ nhà. Khi ai đó tự ý bước vào nhà mà chưa có sự cho phép của chủ nhà thì ma xó sẽ làm kẻ không mời thất khiếu mà chết đứng

4/ Ma Lai

Ma lai là con ma trong truyền thuyết chuyên đi ăn phân, nội tạng của người hay xúc vật. Tương truyền ma lai 3 khoang là cô gái diễm lễ vùng tây bắc tuy nhiên khi gần gũi lại phảng phất mùi tanh đâu đó.

Theo tử vi 2020 cho hay dân gian đồn rằng vào đêm trăng khuyêt, khi mọi người an giấc…chiếc đầu của cô gái sẽ tách khỏi thân mình cùng với ba đốt sống cổ mang theo bộ lục phủ ngũ tạng để tìm phân của con người thải ra để ăn… Nếu không tìm ra nó sẽ dùng tạm cứt trâu, hay xác động vât. Trước giờ Dần ( 4 giờ sáng) ma lai phải nhập thân không sẽ chết vì ánh sáng mặt trời chiếu vào bộ ruột của nó

5/ Bóng đè

Bóng đè hay còn gọi là ma bóng đè nó không gây nguy hiểm đến con người. Nó có hình dáng con người và đen như màn đêm. Khi bạn chìm trong giấc ngủ sâu bạn sẽ cảm gác mơ màng như có ai đè nặng lên người, bóp cổ … mà không nhúc nhích nổi, hoặc có khi là ảo giác, âm thanh khủng khiếp

Về mặt khoa học lý giải nguyên nhân bóng đè là do tâm lý lo lắng hay stress dó sức áp từ công việc gây yếu tố tâm lý và kích thích lên não gây hiện tượng bóng đè hoặc do tư thế nằm ngủ để tay lên ngực gây khó khắn cho việc thở và dễ bị bóng đè

6/ Ma Trành

Ma Trành là hồn vía của những kẻ xấu số thiệt mạng dưới nanh vuốt của thần Hổ. Bới cái chết quá tàn khốc, quá oan ức nên linh hồn chẳng thể siêu sinh. Cứ thế nó lẩn quẩn ở dương gian, phục tùng một chủ nhân là thần Hổ.

7/ Ma Trơi

Ma Trơi được tạo thành từ xương cốt của người chết, mang hình dáng là những ngọn lửa xanh đong đưa, thường xuyên xuất hiện nơi các bãi tha ma vào những đêm tối mùa đông mưa phùn gió bấc. Chúng thoắt ẩn thoatse hiện, khi tỏ khi mờ và thích bám người. Dù nó không làm hại ai nhưng khiến nhiều người kinh sợ.