Tư vấn phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa

1093

Phongthuycanbiet.net– Người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính. Nên phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa nên đặt hướng phòng bếp như thế nào?

Hướng phù hợp gồm hướng: Nam, Tây Nam và Đông Bắc còn các hướng như Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, gia chủ thuộc mệnh Hỏa không nên làm vì sẽ không mang lại may mắn tài lộc.

Trong trường hợp khi xây dựng phòng bếp bạn muốn có phong thủy tốt nhưng lại không thể chọn những hướng tốt thì có thể hóa giải bằng cách chọn cửa bếp đúng với 1 trong những hướng tốt nói trên.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa về Màu sắc phòng bếp

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa về Màu sắc phòng bếp

Với những người mệnh Hỏa, phong thủy phòng bếp có màu sắc phù hợp là những gam màu ấm nóng như đỏ, cam, hồng tím hay xanh lá.

Khi chọn màu để trang trí bếp, gia chủ mệnh Hỏa có thể ưu tiên những màu sắc này để mang lại may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, vì là gam màu nóng nên khi trang trí phòng bếp, gia chủ có thể chọn màu hợp phong thủy mệnh Hỏa tức là màu nóng để làm những chi tiết trang trí nhỏ đắt giá trong phòng bếp. Bạn không nên trang trí toàn bộ phòng bếp đều theo gam màu này vì sẽ gây rối mắt hoặc nhức mắt, khó chịu cho người nhìn.

Phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa về không gian

Hỏa là lửa, nên người mạng Hỏa thường có tính cách sôi nổi, chủ động, thích khám phá, ưa mạo hiểm và cũng rất nóng tính như ngọn lửa. Chính vì vậy, khi bố trí phòng bếp, gia chỉ nên theo xu hướng hiện đại, mới lạ và có những chi tiết thô mộc sẽ rất phù hợp.

Khi thiết kế phong thủy phòng bếp cho người mệnh Hỏa, gia chủ có thể làm sinh động căn bếp bằng những cây xanh, vì Mộc sinh Hỏa nên sẽ hợp lý, lại gần gũi với thiên nhiên.

Chất liệu nội thất phòng bếp bạn nên lựa chọn là gì?

Người mệnh Hỏa hãy ưu tiên chọn chất liệu nội thất phòng bếp bằng gỗ (gỗ ép, gỗ tự nhiên, gỗ phủ sơn mài) cho các đồ tủ bếp, bàn ghế ăn, đồ trang trí … Ngoài ra, bạn có thể chọn các đồ có chất liệu kính như cửa sổ, 1 chiếc gương gỗ để kích hoạt Thủy khí từ đó tạo thêm sự may mắn từ căn bếp nhỏ của mình.

Hình dáng nội thất phòng bếp có thể lựa chọn là hình tam giác, hình kim tự tháp đây đều là những hình dáng giúp bạn đón thêm tài lộc vào nhà.

Làm sao hóa giải phong thủy nếu không may đặt nhầm hướng bếp

Khi xây nhà ai cũng mong muốn mọi sự như ý và diễn ra suôn sẻ nhất, tuy nhiên do một lý do đặc biệt nào đó hoặc bạn chưa hiểu chuyên sâu về phong thủy nên nhiều người đã đặt nhằm hướng phòng bếp. Trong trường hợp này bạn có thể hóa giải bằng cách như sau:

  • Nếu đặt bếp ở hướng Tây bạn hóa giải bằng cách bày trí thêm 1 bình hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng ở ngay cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chặn khí độc và sát khí, đồng thời để chúng hút khi vượng vào nhà giúp bạn làm ăn phát đạt, gia đình hòa thuận.
  • Nếu đặt bếp ở hướng Nam thì bạn có thể trồng ở phía ngoài gian bếp nhiều giống cây lá to để giảm ánh nắng mặt trời chiếu vào, giảm xu hướng tiêu tán tài lộc của gia chủ.
  • Nếu hướng bếp lỗi ở phía Bắc bạn cũng đừng quá lo lắng bạn hãy hóa giải bằng cách làm tăng độ nóng của Hỏa và giảm bớt độ lạnh của Thủy bằng cách bày trí thêm nhiều cây hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp. Ngoài ra, cần đảm bảo đủ ánh sáng cho phòng bếp, các vật dụng chọn màu thuộc gam nóng làm tăng sinh khí cho nhà bếp, tận dụng nguồn sáng tự nhiên là tốt nhất.