Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa đem lại may mắn

1504

Bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa nên trang trí phòng khách như thế nào để hợp mệnh mà còn đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Bởi phòng khách là nơi hội tụ của các thành viên trong gia đình sau những giờ làm việc, hay của những vị khách ở xa lâu ngày tới thăm.

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Màu sắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Khi thiết kế phong thủy nhà ở phòng khách cho người mệnh Hỏa gia chủ nên chú ý chọn những tông màu hợp với mệnh Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím. Ngoài ra, bạn cũng có thêm sự lựa chọn về màu sắc cho phong thủy phòng khách mạng Hỏa đó là những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, màu gỗ và các màu đỏ, hồng, tím vì Hỏa sinh Mộc. Thực tế cho thấy  những màu như xanh lá cây hay màu vàng gỗ có màu sắc nhẹ nhàng, nền nã nên rất dễ phối màu với những màu khác cho những đồ nội thất và đồ dùng trong căn phòng khách của bạn. Hơn nữa những màu sắc này sẽ giúp cho phòng khách của gia chủ mệnh Mộc trở nên ấm cúng, đầy lôi cuốn và tươi mới đối với người khác. Người mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn chọn toàn bộ màu đỏ làm tông màu chủ đạo cho phòng khách. Thay vào đó, hãy chọn màu đỏ làm điểm nhấn cho căn phòng như chọn một vật trang trí trong phòng có màu đỏ, hay một bức tường có màu đỏ như thế vừa tạo được điểm nhấn vừa hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa.

Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa hợp những hướng Nam, Tây Nam và hướng Đông Bắc. Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc không tốt lắm. Hầu hết nhà đều có phần nền là hành Thổ vì vậy với người mệnh Hỏa, chọn mái nhà nhọn hoặc tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà.

Cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Đồ nội thất nên có chất liệu chính bằng gỗ, tránh chất liệu kim loại vì Hỏa khắc Kim, có rất nhiều biến tấu để bạn chọn như gỗ ép, gỗ vân, gỗ phủ sơn mài…

Vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, cam, xanh.

Trong và ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa.

Đương nhiên nếu kích hoạt quá tay yếu tố Hỏa thì cũng không tốt cho gia chủ, vì thế nên sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà.

Gương không nên để đối diện với cửa ra vào, và đối diện với đầu giường vì sẽ gây cảm giác bất an.

Nếu các bạn còn ở chung với gia đình, nhưng có phòng riêng, thì ngoài việc bài trí cho căn phòng riêng của mình hợp với mệnh theo hướng dẫn trên, bạn nên sử dụng phương pháp bát trạch để xác định các phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà, thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà bạn cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn.

Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước.