Xem phong thủy phòng khách người mệnh Kim mang lại may mắn

1249

Xem phong thủy phòng khách người mệnh Kim để gia chủ có thể đón được nhiều tài lộc, mang lại thịnh vượng cho gia đình

1.Màu sắc hợp với phong thủy phòng khách người mệnh Kim

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, màu sắc hợp với người mệnh Kim nên chọn là màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi. Khi gia chủ chọn những màu này cho căn phòng khách nhà mình thì sẽ có tác dụng làm cho cuộc sống gia đình luôn tốt đẹp, sự nghiệp được phát triển. Gợi ý cho gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng cho trần nhà, màu vàng cho tường và nâu cho sàn nhà để căn phòng nhà bạn luôn thu hút được nhiều tài lộc.

Đối với các đồ vật trong không gian phòng khách như kệ tivi, bàn, ghế,… bạn cũng có thể chọn những gam màu cùng tông với các màu trên nhưng không nên lạm dụng quá sẽ gây cảm giác nhàm chán cho căn phòng. Vì thế bạn có thể lựa chọn màu xanh lục để tô điểm thêm cho căn phòng sao cho hợp phong thủy. Đặc biệt bạn nên hạn chế những màu đỏ, hồng, tím đó là những màu khắc với mệnh của bạn.

2. Hướng phòng khách phù hợp với người mệnh kim

Khi chọn hướng phòng khách cho người mệnh kim, cũng nên chọn những hướng tương sinh với mệnh này.

Theo phong thủy nhà ở, mệnh kim tương sinh với mệnh thổ, thổ sinh kim. Nên chọn hướng phòng khách là hướng Đông Bắc, Tây Nam sẽ thu hút nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Nên tránh chọn hướng thuộc hỏa, vì mệnh hỏa khắc mệnh kim không tốt cho gia chủ.

3.Vật dụng bày trí phong thủy phòng khách người mệnh Kim

phong thủy phòng khách người mệnh Kim
phong thủy phòng khách người mệnh Kim

Mọi việc liên quan đến phong thủy phòng khách mệnh Kim đều phải được chú ý từng li từng tí tránh không làm ảnh hưởng phong thủy tài lộc cho người mệnh Kim.  Người mệnh Kim phù hợp với các chất liệu bày trí phong thủy là đá, gốm sứ hoặc kim khí; những chất liệu này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Kim trong phong thủy tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Trong phong thủy phòng khách, người mệnh Kim có thể trồng cây cảnh để tăng thêm cho căn phòng cảm giác tươi mát và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, người mệnh Kim nên nhớ không được đặt những vật có tính nước không hợp với người mệnh Kim  như chậu cá để tránh làm ảnh hưởng phong thủy phòng khách mệnh Kim.

4.Một số lưu ý trong thiết kế phong thủy phòng khách người mệnh kim

 Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc Kim, người cần hỗ trợ tính Kim nên có các vật dụng này trong nhà.

– Cần chú ý, theo ngũ hành thì hỏa khắc Kim, do vậy nếu trong thiết kế biệt thự cổ điển đã lựa chọn màu trắng làm gam chủ đạo thì nên hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng đến các màu đỏ và tím.

– Người mệnh Kim nên chọn các vật liệu trang trí phòng khách bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng Kim loại.

– Khỉ và gà là hai loài vật thuộc Kim, do vậy người mệnh này có thể trang trí tranh ảnh hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này trong nhà.

– Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại, nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim.