Xem phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Hợi mang lại may mắn

676

Phong thủy phòng khách là nơi thu hút tài vận đầu tiên của ngôi nhà. Do đó muốn mang lại nhiều sự may mắn, tài lộc gia chủ cần phải bố trí phòng khách sao cho phù hợp phong thủy.

Thông tin gia chủ tuổi ất hợi

– Năm sinh dương lịch: 1935, 1995, 2055
– Năm sinh âm lịch: ất hợi
– Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
– Ngũ hành: Sơn đầu hỏa (Lửa trên núi)

Cách chọn vị trí phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Ất hợi

Xem phong thủy phòng khách cho tuổi Ất Hợi

 Theo phong thuỷ phòng khách, thì gia chủ tuổi Ất hợi nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

phong thủy phòng khách nên được thiết kế đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

*Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy
– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Cách bố trí và trang trí phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi ất hợi

Tuổi ất hợi nên  đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà.

Không để phòng khách bị chia cắt vì đây là nơi tụ họp, tiếp đãi khách khứa và các thành viên trong gia đình. Nếu phòng khách quá rộng mà chia cắt ra thì sẽ làm cho chủ nhân cảm thấy bị cô độc, rơi vào cảnh tri âm khó tìm tri kỉ.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Không nên đặt phòng khách thông với cửa chính và cửa sau. Bố cục này sẽ khiến cho tài vận vừa vào đã đi ra, không giữ được may mắn cho gia đình.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Thiết kế như trên, tài vận sẽ tăng lên theo bố cục. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Nên thiết kế phòng khách vuông vắn và sắp xếp cho gọn gàng, ngay ngắn. Điều này sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng hấp thụ vận khí tốt.

Phòng khách luôn đảm bảo nhận đủ nguồn ánh sáng, không u ám. Sinh khí và vượng khí của ngôi nhà sẽ tăng lên nếu phòng khách luôn sáng sủa.

Đối với vấn đề trang trí phòng khách: gia chủ tuổi kỷ mùi nên dùng màu sơn là các màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Sẽ tạo độ nhẹ nhàng, tươi mát cho ngôi nhà. Ngoài ra, do tuổi kỷ mùi thuộc mệnh hỏa nên màu đỏ cũng là một sự lựa chọn rất đúng đắn. Màu đỏ sẽ mang lại nhiều may mắn, trừ tà ma, khí xấu.

Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ làm cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Với ý nghĩa tăng tiền tài, may mắn đến cho gia chủ.