Tư vấn phong thủy nhà ở chung cư cần chú ý những gì?

726

Nhà ở chung cư đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn làm nơi an cư. Tuy nhiên, khác với các mẫu biệt thự tự thiết kế riêng, các căn hộ chung cư thường phạm phải những điều kiêng kỵ trong quy luật phong thủy.

Dưới đây, phongthuycanbiet.net sẽ đưa tới cho các bạn những kiến thức về phong thủy nhà ở chung cư, những trường hợp nhà chung cư cần hóa giải nếu gặp phải.

Phong thủy cửa chính nhà chung cư thường gặp phải vấn đề đứng từ bên ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy toàn bộ bên trong căn nhà, từ phòng khách bếp thậm chí là phòng ngủ. Điều này hoàn toàn không tốt, nó khiến nhà cửa dễ bị soi mói, hao tài tốn của, không giữ được vận khí.

phong thuy nhà ở chung cư

Để hóa giải phong thủy nhà ở chung cư của trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên sử dụng cách vách ngăn hờ tách riêng các không gian để tránh cho các không gian này nhìn thông nhau. Có thể dùng vách ngăn bằng gỗ, tấm vách ngăn in hoa văn, hoặc sử dụng bể cá để tách riêng phòng khách với bếp ăn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bể cá, hãy lưu ý tới việc đặt bể cá trong nhà theo phong thủy để tránh phạm phải các điều tối kỵ khác.

Nếu bếp nhà bạn hướng thẳng ra cửa ra vào, bạn có thể bài trí quầy bar để tạo bình phong che chắn, trên quầy bar bày tượng Thái Sơn trấn trạch, hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hút sát khí, mang lại bình an cho gia đình.

Theo quan niệm của phong thủy, một căn hộ tốt cần phải “Tàng phong tụ khí”, có nghĩa là sự luân chuyển khí trong ngôi nhà phải thuận lợi, trơn tru, tránh bị chặn hoặc bị xung đột. Tuy nhiên, do diện tích hạn hẹp, các căn hộ chung cư ở cùng hành lang thường bị bố trí có cửa chính đối diện nhau, hay cửa nằm ở góc cuối, hẹp. Phong thủy nhà ở chung cư của những căn hộ này không tốt, người sống trong nhà dễ gặp rủi do và thường mắc các bệnh liên quan tới khí huyết, tỳ vị.

Để hóa giải hiện tượng nhà đối diện nhau, bạn nên treo chuông gió bằng đồng ở trước cửa ra vào của căn hộ, giúp vận chuyển kí tốt hơn. Còn nếu nhà bạn ở cưới hành lang thì nên treo quả cầu thủy tinh ở ngay gần cửa, sẽ giúp tán khí, tránh khí chiếu thẳng vào nhà.

Còn nếu cửa chính nhà chung cư đối diện với cửa hành lang thì hãy treo ở ngoài cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là Ông trời ban phúc bốn phương), rất đơn giản mà lại giúp phong thủy nhà ở chung cư cải thiện hơn nhiều lần.

Nếu cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ chung cư bị áp sát cửa của một căn hộ khác, hay bị những mái nhọn hay góc nhọn từ tòa nhà khác xiên vào, ảnh hưởng tới mệnh gia chủ, tốt nhất nên sử dụng rèm cửa che chắn ban công và cửa sổ lại. Trong trường hợp nhà thiếu sáng và không thể che chắn ban công cửa sổ được, bạn có thể treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa, có tác dụng hóa giải những hung khí, sát khí kéo tới.

Hướng chính của nhà  chung cư được tính là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư. Các lối giao tiếp khác được gọi là hướng phụ. Những tòa nhà chung cư có hướng dài quay về hướng Nam hoặc cận nam như Tây Nam, Đông Nam sẽ đón được nhiều gió mát cũng như được cung cấ pnguồn ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn (đầu hồi) của nhà chung cư nếu quay về hướng xâu sẽ khiến các căn hộ bên trong chịu nắng Tây hoặc gió nóng vô cùng khó chịu.

Có rất nhiều gia chủ không thể chủ động lựa chọn hướng của chung cư. Do đó, cần tìm cách hóa giải các căn hộ này. Nếu căn hộ quay về hướng tây, nắng gắt chiếu thẳng vào nhà làm cho cả căn nhà ngột ngạt, bí bách. Vì thế, để hóa giải điều này, gia chủ nên tạo một hành lang xanh, với cây xanh, hoặc sử dụng lam chắn nắng cho ngôi nhà.

Các căn hộ chung cư thường sẽ có 1 hoặc 2 phòng ngủ có thiết kế khép kín. Tuy nhiên do diện tích hạn hẹp nên giường ngủ và nhà tắm thường gần nhau, một vài trường hợp cửa nhà tắm đối diện với giường. Điều này là tối kỵ trong phong thủy vì dễ gây tổn hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu gia chủ mệnh hỏa thì lại càng xấu.

Để hóa giải, bạn nên treo 6 đồng tiền xu trước cửa nhà tắm. Tiền xu là biểu tượng của tài lộc, nó có cát khí rất mạnh có khả năng trừ tai họa, tiểu nhân, gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, các căn hộ chung cư còn có thể mắc phải trường hợp nhà ở không vuông vắn, vát góc, hình chữ L,… Tốt nhất, bạn nên kê các đồ vật vừa vặn vào góc xéo đó, hoặc có thể đặt chậu cây để che chắn góc xéo ấy. Một giải pháp khách chính là dùng gương để tạo khoảng trống ảo để cân bằng khí.