Cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả cho người mới chơi

898

Cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả. Tìm hiểu những Cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả như: Kỹ thuật Poke và Run, Cruyff turn, The Roll… qua bài viết dưới đây.

Kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản nhất

– Kỹ thuật Poke và Run

Với những cầu thủ chuyên nghiệp, kỹ thuật Poke và Run không còn xa lạ gì. Nó trở thành con bài quan trọng để người chơi dành ưu thế trong các cuộc đấu. Poke và Run hiểu một cách đơn giản là cách lừa bóng. Đây cách đi bóng qua người đơn giản, phổ biến, thông dụng, dễ thực hiện nhưng hiệu quả cao.

Kỹ thuật này có thể luyện tập, thực hành ở sân bóng 5 người chơi. Khi bóng đến chân, bạn chỉ cần sử dụng mũi giày, nhẹ nhàng chích vào bóng để đẩy nó luồn qua người đối thủ.

Kế đến, bạn hãy di chuyển thật nhanh, thoát qua họ và đón lấy bóng ở phía sau. Để thực hiện thành công thao tác này bạn cần nhanh mắt quan sát chỗ trống phía sau đối thủ và nhớ không nên đứng quá gần họ.

– Kỹ thuật Cruyff turn

Cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả cho người mới chơi
Cách lừa bóng đơn giản và hiệu quả cho người mới chơi

Đây là kỹ thuật lừa bóng qua người được sử dụng khi bạn đang bị đối thủ đeo bám ở phía sau. Trong tình huống này, hãy hãm bóng lại đột ngột và dùng chân trụ thay đổi hướng di chuyển để đối thủ không kịp phán đoán tình hình. Tuy cách thực hiện rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả để thành công không ngờ đấy nhé.

– Kỹ thuật The Roll

The Roll là kỹ thuật lừa bóng khó, phải thận khéo léo và kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Muốn thực hiện động tác này người chơi cần phải miết bóng bằng gầm giày để quá bóng có thể di chuyển một cách nhanh nhất. Kế đến, người chơi sẽ dùng bàn chân còn lại để đỡ bóng, cũng có thể chuyền bóng đến cho đồng đội của mình.

Để tiến hành cách qua người trong bóng đá The Roll bạn lưu ý không được đứng quá gần đối thủ và cũng cần không được để họ nhận ra ý đồ của bạn. Nếu không mọi kế hoạch sẽ thất bại.

– Kỹ thuật Step Over

Theo nhận định bóng đá Step over là một trong những cách lừa bóng đơn giản được rất nhiều cầu thủ trên thế giới sử dụng. Một trong những cái tên tiêu biểu và mượt mà nhất có lẽ là Ronaldinho. Cách thực hiện kỹ thuật Step over là khá đơn giản. Dù vậy, kĩ năng này đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế.

Lúc đầu, người cầm bóng nếu có ý định vượt qua cầu thủ đối phương sẽ phải dùng chân không thuận vòng qua bóng. Phải kết hợp cả nhún vai để có thể đánh lừa đối phương. Sau khi thấy đối thủ tập trung về hướng bạn vừa di chuyển thì lập tức dùng chân thuận đẩy bóng về phía ngược lại. Đây là kỹ thuật rất hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên, các cầu thủ cũng có thể gặp phải một vài lỗi kỹ thuật như vấp bóng, làm động tác không khéo.

– Kỹ thuật The Matthews

Hướng dẫn kỹ thuật qua người tiếp theo mà Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ giới thiệu đến các bạn là kỹ năng Mathews.

Với kỹ thuật rê bóng qua người Mathews, bạn đánh lừa đối thủ bằng thao tác di chuyển nhỏ rồi qua người. Các động tác nhỏ khiến đối phương hiểu nhầm đường bóng của bạn. Nhân cơ hội đó bạn di chuyển nhanh lẹ để qua mặt đối thủ.

Để thực hiện cách đảo bóng qua người Mathews, bạn hãy sử dụng chân thuận chạm bóng 2 lần. Lần đầu chạm bóng là để đánh lạc hướng. Hãy đẩy bóng về phía mình. Sau đó, lần thứ 2 chạm bóng để di chuyển bóng ra xa, từ bên này sang bên kia.

– Kỹ thuật Xoay Compa

Kỹ thuật Xoay Compa hay còn được gọi là kỹ thuật xoay người 360 độ được huyền thoại bóng bóng đá người Pháp Zidane sáng lập. Đây là một cách lừa bóng qua người cực kỳ đẹp mắt nhưng hiệu quả mang lại cũng cực kỳ cao.

Lưu ý: Kỹ thuật này rất hiệu quả trong thi đấu nhưng cần bạn phải tập luyện nó một cách chăm chỉ và thuần thục để hạn chế việc vấp bóng có thể gây ra trấn thương ngoài ý muốn.

– Kỹ thuật giả vờ sút

Một trong những cách lừa bóng – kỹ thuật qua người hiệu quả và dễ thực hiện nhất đó chính là động tác giả sút. Với cách này bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong mọi tình huống. Mục đích chính là để đánh lừa đối thủ và chặn bóng theo hướng giả sút. Sau đó bạn sẽ lựa chọn hướng còn lại để đi bóng.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê ra những cách lừa bóng đơn giản nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin tức này sẽ hữu ích đối với bạn.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá của tất cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất.