Giải mã bí ẩn kinh hoàng về ” tam giác quỷ Bermuda “

1537

Phongthuycanbiet.net: Bí ẩn về tam giác quỷ Bermuda với hàng trăm chiếc máy bay và tàu thuyền “bốc hơi” không dấu vết cuối cùng đã được vén màn.

Những con tàu ma ám, những vùng biển tử thần luôn là nỗi ám ảnh của các thủy thủ đi tàu viễn dương. Họ không những đương đầu với bão tố tự nhiên mà còn chứng kiến nhiều hiện tượng kì bí không lời giải đáp ở những vùng biển này. Và vùng “Tam giác quỷ Bermuda” chính là nơi mà chỉ nghe tên thôi cũng đủ làm mọi thủy thủ khiếp sợ.

Tam giác Bermuda hay còn được biết đến với tên gọi “Tam giác quỷ” là một khu vực không xác định nằm ở phía tây của Bắc Đại Tây Dương. Đây cũng là nơi ghi nhận sự mất tích một cách bí ẩn của nhiều tàu bè qua lại cũng như máy bay khi đi vào khu vực này. Những câu chuyện thêu dệt xung quanh khu vực này đã khiến nhiều người tin rằng sẽ không ai có thể trở về nếu lỡ đến đây. Thậm chí, có tài liệu cho rằng nơi đây hẳn đã bị ám hoặc là nơi hoạt động của người ngoài hành tinh.

Tam giác quỷ Bermuda trải rộng 700.000 km2 nằm giữa bang Florida (Mỹ), Bermuda và Puerto Rico, phía tây Đại Tây Dương. Trong 100 năm qua, khu vực này đã chứng kiến nhiều vụ đắm tàu thuyền gây nên cái chết của khoảng 1.000 người.  Khu vực này nổi tiếng với những hiện tượng kỳ bí. Trở lại với các báo cáo vào năm 1945, khi năm máy bay ném bom ngư lôi của Mỹ biến mất không dấu vết. Chiếc máy bay được điều đi tìm kiếm năm oanh tạc cơ này cũng chung theo số phận. Kể từ đó, có thêm 75 chiếc máy bay và hàng trăm tàu thuyền mỗi khi đi qua đây đều không thể trở về, điều kỳ lạ là chúng cũng bốc hơi không chút dấu vết. Thảm họa xảy ra gần đây nhất là vào năm 2015 khi một tàu chở hàng mang tên El Faro biến mất trong khu vực này.

Giải mã bí ẩn kinh hoàng về " tam giác quỷ Bermuda "

Theo trang tin Brightside, một nhóm các nhà khoa học Mỹ từ ĐH Colorado vừa tuyên bố họ đã giải mã được bí ấn về tam giác quỷ Bermuda, nơi hàng trăm máy bay và tàu thuyền một khi đi qua đây là không có đường trở về, nhất là lại biến mất như chưa từng tồn tại.

Để đưa ra được tuyên bố trên, nhóm nhà khoa học từ ĐH Colorado đã phân tích những hình ảnh vệ tinh thời tiết của khu vực nổi tiếng này và đã nhận ra một hoạt các đám mây hình lục giác bất thường xuất hiện trên bầu trời ở khu vực này.

Các nhà khí tượng học nêu giả thuyết rằng những đám mây này có thể hoạt động giống như những “quả bom khí” thực sự.

Người ta tin rằng những đám mây lục giác “kỳ quái” trên là thủ phạm chính dẫn đến các vụ nổ trên không chết người. Những “quả bom khí” này có thể dễ dàng di chuyển với tốc độ gần 275 km/giờ. Những cơn gió có sức mạnh như siêu bão này về nghĩa đen có thể “thổi bay” không khí và tạo ra các làn sóng cao hơn 14 m. Trong điều kiện như vậy chắc chắn không một con tàu nào có thể sống sót và cũng không máy bay nào có thể chống chọi được một cơn gió như vậy.

Về mặt vật lý, mây thường không tạo thành các cạnh thẳng. Tuy nhiên, theo phân tích từ các hình ảnh vệ tinh, tam giác quỷ Bermuda lại ngoại lệ. Thông báo về giả thuyết này đã làm động lực thúc đẩy nhiều cuộc nghiên cứu sâu hơn. Các nhà khoa học từ mọi nơi trên thế giới đang cố tìm ra nguyên nhân thật sự đứng sau những huyền bí như vậy.

Dù có khá nhiều lý giải về “tam giác quỷ” nhưng có vẻ như vùng biển này vẫn còn là một bí ẩn trong tâm trí của con người.

Cái tên tam giác Bermuda luôn là một chủ đề hấp dẫn các nhà văn và những nhà làm phim theo đuổi với vô số cuốn sách và nhiều bộ phim ăn khách. Con người luôn muốn tìm kiếm, khám phá những bí ẩn huyền bí và đó là lý do “tam giác quỷ” luôn có sức hút với nhân loại trong suốt gần 200 năm qua.