Điềm báo bát hương bốc cháy dữ hay lành?

2241

Việc bát hương bốc cháy luôn khiến cho chúng ta hoang mang, lo lắng không biết là điềm lành hay dữ. Để giúp bạn hiểu hơn, phong thủy cần biết sẽ chia sẻ một vài thông tin.

Xem thêm: Hắt xì hơi là điềm báo gì?

1. Bát hương bốc cháy theo hướng tâm linh?

Bát hương bốc cháy có hai chiều hướng lý giải khác nhau, căn cứ vào vị trí cháy:

Bát hương cháy âm ỉ

Nếu bát hương cháy âm ỉ, từ từ ở phía dưới chân lên và không bùng phát thành ngọn lửa thì được gọi là cháy hóa âm. Trong trường hợp này, cháy bát hương là điềm báo dữ, mang lại điều xấu cho gia chủ và người thân. Đó có thể là vấn đề động chạm mồ mả hay gặp khó khăn trong cuộc sống, làm ăn, bị mất cắp

Bát hương bốc cháy với ngọn lửa lớn

bát hương bốc cháy dữ hay lành

Trong trường hợp bát hương bàn thờ cháy chủ yếu ở phần trên, bùng cháy với ngọn lửa lớn thì đó được gọi là cháy hóa dương. Cháy hóa dương lại là  điềm báo tốt cho gia chủ, thường là mang lại may mắn, hạnh phúc, làm ăn phát đạt

2. Bát hương bốc cháy theo lý giải thông thường

Bát nhang lâu ngày không được dọn dẹp: Đây là lí do đầu tiên có thể dẫn tới việc Chân nhang bát hương bốc cháy. Có rất nhiều gia đình ngày nào cũng thắp nhang, khiến nhang trong bát ngày một nhiều lên, và chúng bắt đầu khô dần đi.Có thể hiểu được một khi nhiều chỉ cần một tàn nhang phía trên vô tình rơi xuống vẫn dễ dàng làm chân nhang phía dưới bốc cháy. Bắt đầu từ việc cháy ăm ỉ cho đến khi cháy rụi, đó là nguyên nhân khiến bát hương bốc khói lớn hơn.

Nếu không duy tâm, lý giải theo cách thông thường thì vấn đề này được nghĩ là do không lau dọn ban thờ và nhiều chân nhang quá, hay do thời tiết hanh khô gặp gió nên dễ bắt cháy. Khi thắp hương trên tủ thờ bằng gỗ quá nhiều chân hương khô, khiến lửa từ hương xuống là nguyên nhân gây ra phát cháy. Đặc biệt vào thời tiết khô ráo.

3.Hóa giải hiện tượng bát hương bốc cháy

Mặc dù hiện tượng bát hương bốc cháy có thể mang đến điềm rủi cho gia chủ. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá lo lắng vì vẫn có thể hóa giải được hiện tượng này. Dưới đây là một số cách hóa giải giúp bạn và cả gia đình yên tâm hơn.
Hãy tiến hành dọn dẹp, lau chùi ban thờ và xung quanh bát hương sạch sẽ. Đồng thời trong quá trình thắp hương không để hương còn lửa và cần theo dõi để không gây ra các vụ cháy.

– Nếu hóa âm, chân nhang còn lại tỉa bớt đem hóa riêng và rải phép ít tro trước nhà, hóa dương thì ngược lại rải sau nhà.

– Mua hoa quả thắp lễ. Hóa âm mua đồ chẵn, và hóa dương thì đồ lẻ….

Trên đây là những lý giải về vấn đề bát hương bốc cháy và cách hóa giải. Hi vọng các bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để đảm bảo tốt nhất cho khu vực ban thờ và bát hương luôn được sạch sẽ, linh thiêng.