Cách bố trí phong thủy văn phòng chuẩn mang lại vượng khí

1134

Việc bố trí phong thủy văn phòng đúng theo phong thủy sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung cả về tinh thần và trí lực, từ đó tăng hiệu suất và mang lại vượng khí. Cùng phongthuycanbiet.net khám phá cách bố trí văn phòng như nào sao cho hợp phong thủy nhé! 

Ngoài việc lựa chọn địa điểm, việc bố trí văn phòng như thế nào cũng được rất nhiều người quan tâm. Nên bố trí văn phòng như thế nào cho đúng phong thủy là câu hỏi rất nhiều người đặt ra.

Việc bố trí văn phòng theo đúng phong thủy sẽ giúp tăng khả năng tập trung cả về tinh thần và trí lực, từ đó tăng hiệu suất làm việc của nhân viên và góp phần phát triển thịnh vượng của công ty.

Khi bố trí văn phòng theo đúng phong thủy, các bạn nên chú ý những điểm sau đây.

Bố trí văn phòng nên căn cứ theo số lượng nhân viên

Muốn bố trí phong thủy văn phòng phù hợp, trước hết bạn nên căn cứ theo số lượng nhân viên. Việc này sẽ giúp bạn sắp đặt các vị trí thích hợp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý diện tích văn phòng. Theo đó, diện tích phải vừa đủ, không cần lớn khi số lượng nhân viên không cân xứng vì việc này sẽ khiến không khí không vượng, thái độ làm việc của nhân viên bị ảnh hưởng.

Bố trí bàn làm việc

bô trí bàn làm việc theo phong thủy văn phòng

Trong bố trí văn phòng, việc bố trí bàn làm việc rất quan trọng. Theo phong thủy văn phòng, bạn nên bố trí bàn làm việc dựa vào sát tường hoặc đặt sát nhau, không nên để khoảng trống.

Ngoài ra, bàn làm việc phải có sự phân biệt giữa các cấp bậc, vị trí, bàn làm việc nên chọn hình vuông là thích hợp nhất.

Nguyên tác bố trí đặt bàn ghế phải là phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, cao bên trái và bên phải thông thoáng. Việc bố trí này sẽ giúp tăng vượng khí cho công việc của bạn.

Hướng đặt bàn làm việc

Theo phong thủy, để giúp người làm việc hăng say, hiệu quả, bạn nên đặt bàn làm việc theo hướng phương vị cát tường.

Ngoài ra cũng nên chú ý phía trước bàn phải luôn thông thoáng, sáng, không nên kê bàn sát nhau hoặc quay mặt vào tường.

Bởi quan niệm phong thủy cho rằng, vị trí làm việc sáng sủa này sẽ giúp con người tăng khả năng sáng tạo, thậm chí làm việc lâu không bị khó chịu.

Trồng cây xanh trong văn phòng

Việc trồng cây xanh trong văn phòng sẽ vừa tạo mảng xanh, giúp lọc không khí nhưng đồng thời cũng vừa hỗ trợ về đường tài lộc. Chính vì thế khi bố trí văn phòng bạn nên thêm các cây xanh vào.

Bạn có thể chọn những loại cây xanh như cây kim ngân, kim tiền, đại đế vương, phú quý, ngọc ngân, vạn lộc, phúc lộc… nên nhớ tránh trồng các loại cây có gai như xương rồng vì về lâu dài có thể ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của mọi người.

Bố trí các vật phẩm phong thủy trong văn phòng

Theo phong thủy, để công việc làm ăn được suôn sẻ, may mắn, các bạn có thể bài trí trong văn phòng những vật phẩm phong thủy như đĩa ngọc thạch, thuyền mạ vàng, tranh ngựa… nó sẽ giúp mang cát khí, thịnh vượng, xua đuổi tà khí.