Kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác khi cưới hỏi

1314

Tuổi Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất, xem tuổi Kim lâu như thế nào… là những câu hỏi nhiều người mong muốn có được câu trả lời nhất hiện nay. Hãy cùng phongthuycanbiet.net đi giải đáp nhé!

Theo quan niệm tính tuổi Kim Lâu rất quan trọng đến các việc cưới hỏi, làm nhà… Nếu như phạm phải Kim Lâu thì có thể người phạm sẽ gánh chịu những hậu quả nặng nệ nhẹ hao tiền, tốn của, nặng thì công danh sự nghiệp tiêu tan thâm chí có thể là liên quan tới vấn đề sinh tử.

1.Kim lâu là gì?

Kim Lâu là những năm không tốt, bất lợi cho việc mưu tính cũng như khởi công hoặc làm chuyện đại sự nào đó.

Nếu như phạm phải Kim Lâu thì cuộc sống sẽ gặp nhiều trở ngại, bất trắc, không được như ý muốn.

Theo tư vấn phong thủy, nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì trước tiên sẽ có hại cho bản thân mình. Tiếp đến là ảnh hướng tới nửa kia và con cái của mình và thậm chí còn có hại cho cây trồng, vật nuôi trong nhà. 

Theo mục đích của cuộc sống thì người ta phân chia ra 2 cách tính Kim Lâu là dành cho các đối tượng và công việc khác nhau. 

Có 4 loại Kim Lâu đó là:

  • Kim Lâu Thân:  Nếu bản thân phạm phải nó sẽ gây tai họa cho chính bản thân mình. Không biết tránh và hóa giải người tuổi Kim lâu thân sẽ gánh chịu nặng nề nhất. Có thể gây họa sát thân. Nên mọi người cần tránh và hóa giải ngay.
  • Kim Lâu Thê: Phạm phải gây tai họa cho người vợ của phạm Kim lâu. Nếu về cưới hỏi thì phạm Kim Lâu thê thì người thân là người chồng sẽ chịu hậu quả. Phạm tuổi này ko lên lấy vợ hay lấy chồng.
  • Kim Lâu Tử: Gây tai họa cho vợ của người có tuổi Kim Lâu tử. Tuổi này không lên xây nhà, cất nhà.
  • Kim Lâu Súc: Súc tức là các con vật trong gia đình. Nếu phạm phải sẽ gây họa cho gia súc ảnh hưởng đến kinh tế gia đình. Đối với người chăn nuôi ta cần tránh kẻo mất hết tiền , kinh tế giảm sút.

2.Cách tính tuổi Kim Lâu?

Kim lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác khi cưới hỏi

Xem tuổi Kim Lâu lấy chồng chính xác có ý nghĩa quan trọng giúp người có hoạt động cưới hỏi tránh được những điều tai ưng và có được cuộc sống tốt đẹp khi cưới hỏi. Chính vì vậy, trước khi cưới bạn cần phải có cách tính tuổi Kim Lâu lấy chồng sao cho chuẩn nhất.

Lấy tuổi mụ chia cho 9

Lấy tuổi mụ của người đó đem chia cho 9. Nếu kết quả là số dư: 1, 3, 6, 8 là phạm tuổi kim lâu. Củ thể tương đương các loại Kim lâu sau:

  • Dư 1 là năm đó phạm tuổi Kim Lâu Thân tức kỵ với bản thân mình.
  • Dư 3 là phạm Kim lâu Thê nghĩa là kỵ vợ, mang tai họa cho người vợ.
  • Dư 6 là phạm Kim Lâu Tử nghĩa là kỵ con, gây tai họa cho con cái
  • Dư 8 là phạm Kim lâu Súc nghĩa là kỵ chăn nuôi, chăn nuôi sẽ gặp toàn thất bại.

Trường hợp lấy tuổi mụ chia cho 9 mà số dư không phải là 1, 3, 6, 8 thì bạn có thể yên tâm để làm nhà hoặc tính làm những công việc trọng đại trong cuộc đời. Tuy nhiên cách tính này thường áp dụng cho người trụ cột trong gia đình.

Ví dụ cô Lê Thị Hương, sinh năm Canh Ngọ 1990, đến năm 2018. Tuổi Dương là 28 tuổi, nhưng tuổi mụ là 29 tuổi. Chia 9 dư 2, không phạm tuổi Kim Lâu.

Các tuổi phạm Kim lâu

Như vậy với cách tính ở trên thì tuổi kim lâu là những tuổi nào?

Tuổi phạm kim lâu cần tránh chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Trên đây là giải đáp về Kim Lâu là gì? Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác để lấy chồng được chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hy vọng bạn sẽ biết cách chọn tuổi chọn năm để tiến hành những công việc đại sự trong đời để mang lại may mắn cho bạn nhé!