Giải mã sự thật về hiện tượng bóng đè mà bạn chưa hề biết?

979

Phongthuycanbiet.net– Hiện tượng bóng đè không còn xa lạ với cuộc sống của chúng ta. Nó gần như là nỗi ám ảnh đối với giấc ngủ của mỗi người. Cùng khám phá những sự thật kinh hoàng đằng sau hiện tượng bóng đè.

Hiện tượng này gọi là “liệt thân khi ngủ” , mà dân gian thường gọi là “bóng đè hay “ma đè”, có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút, thậm chí có thể lâu hơn và thường xảy ra ngay trước khi bạn sắp chìm vào giấc ngủ hay gần thức giấc.

Giải mã sự thật về hiện tượng bóng đè mà bạn chưa hề biết?

Nhiều người kể lại rằng họ cảm thấy có sự hiện diện của ai đó rất hung ác, xâu xa, và gây ra nỗi khiếp sợ . Nhiều người có ảo giác nhìn thấy những hình ảnh đáng sợ, nghe thấy tiếng bước chân hay giọng nói. Có người còn có cảm giác bồng bềnh hay thoát ra khỏi cơ thể. Và họ cho rằng đây là một hiện tượng tâm linh.

Xung quanh hiện tượng bóng đè có rất nhiều điều bí ẩn mà chúng ta không thể giải thích được. Những người gặp phải hiện tượng này đều cảm thấy sợ hãi khi tỉnh dậy sau giấc ngủ với cơ thể không cử động được.

Sự thật về hiện tượng bóng đè

Bóng đè xảy ra khi ngủ và thức dậy

Bóng đè thường xảy ra trong hai giai đoạn của giấc ngủ, một là khi cơ thể đang đi vào giấc ngủ sâu và hai là giai đoạn chúng ta gần tỉnh. Nhưng vì sao lại là hai thời điểm này thì đến giờ chúng ta cũng chưa tìm ra được lời giải thích.

Nó có thể gây ra những ảo giác

Hiện tượng này không mang đến cho bạn những hình ảnh mờ ảo như những giấc mơ mà nó là những hình ảnh mà bạn có thể cảm nhận được cả bằng thính giác và thị giác. Nguyên nhân của hiện tượng này vì bóng đè có thể xảy đến ngay cả khi bạn mở mắt.

Bạn không thể tự thức dậy

Một số bệnh nhân khi gặp hiện tượng bóng đè nói ra họ có thể cử động ngón chân, ngón tay hay cơ mặt. Mọi người đều rất cố gắng nhưng không có cách nào có thể giúp họ thoát ra khỏi hiện tượng đáng sợ này. Tất cả những gì bạn cần phải làm chính là chờ đợi hiện tượng bóng đè tự hết.

Hiện tượng Bóng đè có thể xảy đến với tất cả mọi người

Khi chúng ta đi ngủ luôn có nhiều khả năng sẽ rơi vào tình trạng bóng đè, nó diễn ra hết sức ngẫu nhiên, nhưng bạn cũng sẽ chỉ gặp nó vài lần trong đời. Một nghiên cứu cho thấy sinh viên và bênh nhân tâm thần là những người có tỉ lệ gặp bóng đè cao nhất.

Không có bằng chứng nào cho thấy bóng đè có thể khiến bạn thiệt mang

“Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bóng đè là không nguy hiểm,” Tiến sĩ Michael Breus nói cho biết “Nó không gây ra thiệt hại vật chất cho cơ thể và không có trường hợp tử vong lâm sàng được biết cho đến nay.”

Tránh việc bị bóng đè bằng cách ngủ ngon hơn và sâu hơn

Việc mất ngủ có thể được đo bằng số lượng hay chất lượng. Nếu như trong một đêm bạn phải thức dậy nhiều lần, điều đó có nghĩa là chất lượng giấc ngủ của bạn không tốt. Nếu như bạn uống nhiều rượu hoặc tiêu thụ nhiều chất cồn trước khi ngủ thì điều này càng gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Vậy nên, để tránh khỏi việc bị bóng đè, hãy chắc chắn là bạn ngủ đủ giấc, không làm gì ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mình như ăn hoặc uống quá nhiều ngay trước khi đi ngủ. Và nếu có dấu hiệu bất thường như thở không đều trong khi ngủ hay thức dậy và thở hổn hển, bạn nên đến gặp các bác sĩ để khám và xin lời khuyên.